Mẹo giặt giày vải sạch như mới

cách giặt giày vải sạch như mới

Mẹo giặt giày vải sạch như mới

Những đôi giày vải thường mềm mại và mỗi lần bạn đi vào chân sẽ cảm thấy rất thoải mái, do vậy nên ban thường đi chúng rất nhiều. Đó cũng chính là nguyên nhân làm cho những đôi giày này dễ bị bẩn. Vậy hôm nay mình sẽ mách cho bạn cách giặt giày vải sạch như mới, mà không lo sợ sẽ làm hỏng đôi giầy yêu thích của bạn.

cách giặt giày vải sạch như mới

Bước 1: Bạn sẽ phải làm sạch giày và dây giày.

Nếu trên bề mặt những đôi giày vải của bạn có dính bùn đất, thì bạn chỉ nên giặt khi chúng đã khô hẳn, vì nếu bạn giặt khi nó còn đang ướt thì nó sẽ loang ra rộng hơn và bạn sẽ khó giặt hơn rất nhiều. Khi giày đã khô bạn hãy đập nhẹ giày xuống đất, hoặc gõ trên 1 tờ giấy báo để bùn đất trên giày, đế giày, dây giày rơi ra. Dùng một mảnh vải vừa đủ từ từ loại bỏ bùn khô trên giày, rồi tháo dây giày ra. Giờ chuẩn bị để giặt giày nhé.

Bước 2: Giặt và rửa nước.

Bạn cần chuẩn bị một lượng nước ấm vừa đủ cho đôi giày của bạn (không dùng nước nóng nhé) để rửa giày, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc mới tùy theo ý bạn và nhúng vào dầu gội đầu hoặc sữa tắm (không dùng xà phòng vì nó có khả năng làm bạc màu giày vì chất tẩy mạnh) bạn pha với nước ấm rồi vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn,bạn tiếp tục dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Dây giày thì bạn có thể dùng  xà phòng vò và rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 3: Phơi giày + dây giày lên kệ.

Bạn nên phơi giày ở nơi khô thoáng, không nên để nơi mặt trời chiếu gắt quá vì nếu bạn phơi những nơi như vậy nắng gắt chiếu vào trực tiếp, nó sẽ làm bay và mất màu giày chuẩn của bạn.

cách giặt giày vải sạch như mới

Mình mách bạn thêm một mẹo nhỏ cho đôi giày yêu thích của bạn mãi như lúc bạn mới mang em ấy từ của hàng về nhé. Khi bạn đã giặt và phơi khô xong, bạn mang vào tử giày dép để cất đi.Trước khi cất bạn hãy lấy một ít giấy văn phòng màu trắng, không mực sẽ làm bẩn đôi giày của bạn và bạn nhét giấy trắng mà bạn đã chuẩn bị vào bên trong đôi giày ( lượng giấy vừa đủ với bên long đoi giày thôi nhé ). Vậy là hôm sau bạn có đôi giầy căng phồng không bị méo và lõm nhát là mu giày.

Cảm ơn bạn đã xem và đọc “Mẹo giặt giày vải sạch như mới” mà mình đã mách cho bạn!

CHÚC BẠN MÃI CÓ ĐƯỢC NHỮNG ĐÔI GIÀY BỀN ĐẸP VÀ NHƯ MỚI NHÉ!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.